Tranh Cửu Ngư Quần Hội

Cửu Ngư Quần Hội là một bức tranh quý với hình ảnh 9 chú cá bơi quanh hồ sen, mang nhiều ý nghĩa phong thủy độc đáo, thích hợp làm quà tặng dành cho khách hàng, đối tác, gia đình.
– Hoa sen
Hoa này biểu trưng nhiều ý nghĩa “Sen”, chữ hán đọc là “liên” đồng âm với “liên” (liên tục, liên tiếp, liền nhau), “cá” chữ Hán đọc là “ngư” đọc là “yu”: đồng âm với “dư” (dư dả). Sen – cá biểu ý cho sự “dư dả liên tục” nghĩa là không phải lúc dư lúc thiếu. Hình họa “liên dư”, cá thường vẽ nhiều con.
– Cá chép
Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì,bền chí, linh thiêng,cao quý.Trong truyền thuyết thường câu chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng,vì thế cá chép được coi như rồng – một con vật linh thiêng cao quý.Cá chép là biểu tượng của sự tăng tiến công danh và nổi tiếng.Trong làm ăn buôn bán thì cá chép đại diện cho Thủy khí tức là nguồn tài lộc dồi dào.
Cá chép là một trong những pháp khí vô cùng tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc.
– Cửu ngư đồ
tranh vẽ 9 con cá, lợi dụng sự đồng âm giữa ‘cửu” là chín và ‘cửu” là lâu dài để cầu chúc dư dả lâu dài.
Cá chữ Hán là “ngư” , âm đọc là ” Yu” đồng âm với “dư” (dư dả). Do vậy, cá biểu trưng cho sự dư dả. Hình vẽ cá phối hợp với nhiều hình họa, hoa văn khác có thể hiểu là “hữu dư” có nghĩa là “có”, tức giàu có : dư ăn dư để.